Hướng dẫn check code kiểm tra mỹ phẩm Nhật Bản online

Xu hướng mua bán hàng online diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết, việc tra mã vạch online ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn nữa. Trên thực tế, có rất nhiều cá nhân hay thậm chí là tổ chức đã lợi dụng nhu cầu tiêu thụ hàng hoá cao của khách hàng mà bất chấp buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng để thu được lợi nhuận cao. Chính vì vậy, Newcare muốn lên bài hướng dẫn check code kiểm tra mỹ phẩm Nhật Bản online giúp khách hàng mua được hàng chính hãng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

1.. Mã vạch là gì? Có tác dụng gì?

Mã vạch (barcode) là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin, dữ liệu của sản phẩm hàng hóa mã hóa bằng tổ hợp các khoảng trắng và vạch trắng để biểu diễn các mẫu ký tự, ký hiệu và các con số.

Mọi thông tin về sản phẩm sẽ được thể hiện theo mã vạch sản phẩm như nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô sản xuất hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, kích thước/thông số sản phẩm, nơi kiểm tra…

Mã vạch (barcode)

Mã vạch sản phẩm bao gồm 2 phần chính:

 • Mã số hàng hóa: Dãy số thể hiện thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua quy ước mã số cho các quốc gia trên thế giới của Tổ chức GS1. Người dùng có thể dễ dàng nhận diện mã số này.
 • Mã vạch: Tổ hợp những khoảng trắng, vạch trắng được sắp xếp đúng quy luật, thông số, chỉ có thể đọc được bằng những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như máy quét mã vạch,…  

Tác dụng của mã vạch

– Hỗ trợ nhập hàng: đầu tít mã vạch dùng để quét các sản phẩm cần nhập kho, từ đó giúp kiểm soát chất lượng và số lượng chính xác của từng sản phẩm.

– Hỗ trợ bán hàng: máy đọc mã vạch để nhập nhanh tên sản phẩm khách muốn mua chỉ với một thao tác đơn giản và quét mã mà không cần nhập dữ liệu bằng tay.

– Hỗ trợ kiểm hàng: đầu đọc mã vạch để kiểm đếm lại số hàng tồn trong kho một cách chính xác và nhanh chóng.

– Hỗ trợ phân biệt hàng thật hàng giả: mã vạch hỗ trợ truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

2. Hướng dẫn cách check code kiểm tra mỹ phẩm Nhật Bản online

2.1. Web check mã

UPC Index: UPC index là cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Với tổng cộng hơn 282 triệu số UPC cùng với những thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch và các hướng dẫn mua sắm trực tiếp. UPC index đã và hiện đang là website được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng sử dụng.

UPC Index

Checkcosmetic: Checkcosmetic là website check mã vạch mỹ phẩm chuyên để tra cứu thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng của nước hoa và mỹ phẩm nói chung. Đây là hai loại mặt hàng mà nếu hết hạn sử dụng sẽ gây nên những hiệu quả nghiêm trọng cho người dùng. Checkcosmetic không cung cấp chế độ để phân tích mã vạch mà kiểm tra batch code (một dãy số hoặc chữ + số ngắn).

Barcode Lookup: Barcode Lookup tận dụng mạnh mẽ cơ sở dữ liệu khổng lồ về dữ liệu sản phẩm và mã vạch, cùng với những thông tin thu thập được có nguồn gốc từ các trang thương mại điện tử hay từ nhà bán lẻ trên khắp thế giới. Barcode Lookup nhắm đến mục đích đó là cung cấp thông tin hữu ích về tất cả các sản phẩm khách hàng đang quan tâm một cách chính xác.

Barcode Lookup

Online Barcode Reader: So với những website check mã khác, Online Barcode Reader có hai cách để người dùng tra cứu thông tin. Người dùng có thể nhập mã URL hoặc là tải ảnh mã vạch mà mình muốn tra cứu lên.

2.2. Ứng dụng check mã

Quét mã vạch sản phẩm bằng ứng dụng

 • Bước 1: Tải ứng dụng quét mã vạch tương thích với hệ điều hành của chiếc smartphone của bạn (Android & iOS).
 • Bước 2: Khởi động app quét mã và cho phép quyền truy cập vào Camera điện thoại.
 • Bước 3: Mở ứng dụng quét mã vạch, di chuyển camera của điện thoại tới phần mã vạch (mã QR) để quét. Mọi thông tin, đánh giá về sản phẩm sẽ hiện ra ngay sau đó.

Quét mã vạch sản phẩm bằng Google Lens

 • Mở Máy ảnh/Camera: Bạn cần mở ứng dụng Camera trên điện thoại của mình.
 • Tìm biểu tượng quét mã vạch: Tìm biểu tượng quét mã vạch hoặc QR code bên cạnh nút chụp ảnh.
 • Di chuyển mã QR vào khung quét: Lúc này màn hình sẽ hiển thị như một máy quét, bạn chỉ cần hướng camera về phía mã QR code cần kiểm tra là được.
 • Xem thông tin mã: Sau khi quét thành công, ứng dụng Google Lens sẽ hiển thị thông tin liên quan đến mã vạch đó. Có thể là một liên kết đến trang web, thông tin sản phẩm, hoặc bất kỳ thông tin nào mà mã vạch đó chứa.

3. Hướng dẫn check mã code mỹ phẩm Newcare Nhật Bản

Mỹ phẩm Newcare Nhật Bản sử dụng mã vạch barcode khá phổ biến và dễ dàng tra cứu cùng đó là có tem chống hàng giả từ nhà phân phối độc quyền công ty Newway nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về xuất xứ là hàng chính hãng.

Mỹ phẩm Newcare sử dụng barcode và có tem chống hàng giả

Để check mã code mỹ phẩm Newcare bạn có thể sử dụng những phương thức sau:

 • Sử dụng Google lens
 • Sử dụng các app quét mã vạch: Scan QR, Quét mã vạch, Vietcheck
 • Sử dụng các website check mã

Bài viết liên quan

Top 10 mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp được yêu thích nhất

Th12

2023

11

Top 10 mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp được yêu thích nhất

11/12/2023

Hàn Quốc là thiên đường mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc da với đa dạng dòng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp. Các dòng mỹ phẩm cao cấp của Hàn Quốc được coi là kết tinh của mọi dưỡng chất tinh túy nhất có trong tự nhiên, là thần dược cấp cứu…

Đọc thêm
Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm Nhật Bản thành công

Th12

2023

09

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm Nhật Bản thành công

09/12/2023

Thị trường kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc da đặc biệt là mỹ phẩm Nhật Bản luôn là thị trường giàu tiềm năng, thu hút khách hàng, dễ dàng bắt đầu và đem lại lợi nhuận cao. Cùng Newcare tìm hiểu xem kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm Nhật Bản thành công…

Đọc thêm
Nguồn lấy sỉ mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng ở đâu?

Th12

2023

08

Nguồn lấy sỉ mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng ở đâu?

08/12/2023

Thị trường mỹ phẩm, chăm sóc da mà đặc biệt các dòng mỹ phẩm Hàn Quốc là một thị trường vô cùng tiềm năng do ai cũng có nhu cầu làm đẹp, mong muốn bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Vậy nên lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc…

Đọc thêm
Top 8 Công ty mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam

Th12

2023

07

Top 8 Công ty mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam

07/12/2023

Thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam ngày càng đa dạng và phát triển, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc da ngày càng tăng cao. Nhận thấy đây là thị trường cực tiềm năng nhiều công ty mỹ phẩm Hàn Quốc đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam. Đây cũng…

Đọc thêm
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Instagram Tiktok Icon-Shopee Shopee